สาขาวิชาฟิสิกส์ ขอแสดงความยินดี นักศึกษาระดับบัณฑิตศึกษาที่คว้ารางวัลจากการประชุมงานวิชาการระดับนานาชาติมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคล ครั้งที่ 12 (The 12th Rajamangala University of Technology International Conference) จัดโดยมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลตะวันออกร่วมกับมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคล ทั้ง 8 แห่ง ระหว่างวันที่ 30 สิงหาคม พ.ศ. 2566 ถึงวันที่ 1 กันยายน 2566 ที่ผ่านมา โดยมีนักศึกษาของสาขาวิชาที่ได้รับรางวัลต่าง ๆ ดังนี้
  1. นายคมศักดิ์ อรัญมาลา รางวัลการนำเสนอแบบโปสเตอร์ ระดับดีเด่น ชื่อบทความที่นำเสนอ: การผลิตรีดิวซ์กราฟีนออกไซด์อย่างรวดเร็วโดยใช้เลเซอร์ภายใต้บรรยากาศปกติ (Ultrafast Production of Reduce Graphene Oxide via Laser-Based Reduction Under Ambient Air Conditions) อาจารย์ที่ปรึกษา: รศ. ดร.นงลักษณ์ มีทอง
  2. นางสาววรณัน ปิยะวรากร รางวัลการนำเสนอแบบบรรยาย ระดับดีเด่น ชื่อบทความที่นำเสนอ: ผลของปริมาณตัวยึดเกาะ CMC/SBR ที่มีต่อคุณสมบัติทางกายภาพ และประสิทธิภาพเชิงไฟฟ้าเคมีในวัสดุคอมโพสิตซิลิกอนและแกรไฟต์เพื่อใช้เป็นขั้วแอโนดในแบตเตอรี่ชนิดลิเทียมไอออน (Effect of CMC/SBR binder content on mechanical properties and electrochemical performance for Si/graphite Anode in Lithium-Ion Batteries) อาจารย์ที่ปรึกษา: รศ. ดร.นงลักษณ์ มีทอง