สาขาวิชาฟิสิกส์ ขอแสดงความยินดี บุคลากรของสาขาวิชา ในโอกาสได้รับรางวัลนักวิจัยดีเด่น และนักวิจัยเกียรติคุณสารสิน ประจำปี 2565 จากมหาวิทยาลัยขอนแก่น ดังนี้
  • รางวัลนักวิจัยดีเด่น ระดับเงิน รองศาสตราจารย์ ดร.วิยะดา หาญชนะ
  • รางวัลนักวิจัยดีเด่น ระดับเพชร ศาสตราจารย์ ดร.เอกพรรณ สวัสดิ์ซิตัง
  • รางวัลนักวิจัยเกียรติคุณสารสิน ศาสตราจารย์ ดร.สุปรีดิ์ พินิจสุนทร
สำหรับรางวัลนักวิจัยดีเด่นและนักวิจัยเกียรติคุณสารสิน จัดขึ้นโดยฝ่ายวิจัยและบัณฑิตศึกษา กองบริหารงานวิจัย มหาวิทยาลัยขอนแก่น ภายใต้นโยบายและยุทธศาสตร์ในการเป็นมหาวิทยาลัยแห่งการวิจัย โดยใช้การวิจัยเป็นเครื่องมือในการพัฒนาการบริหารจัดการพันธกิจต่าง ๆ ของมหาวิทยาลัย พร้อมเป็นการสนับสนุนการสร้างสรรค์ผลงานดีเด่นด้านการวิจัย และเป็นรางวัลให้กับนักวิจัย เพื่อประกาศเกียรติคุณ ยกย่อง และเป็นขวัญกำลังใจ ให้กับนักวิจัยที่มีผลงานดีเด่นเป็นที่ประจักษ์ มุ่งมั่น ทุ่มเท เสียสละ และทำประโยชน์ต่อมหาวิทยาลัยขอนแก่น โดยให้มีการเผยแพร่ผลงานวิจัยและสร้างแรงจูงใจในการตีพิมพ์ผลงานวิจัยในวารสารที่เป็นที่ยอมรับและมีชื่อเสียงและสนับสนุนการสร้างผลงานวิจัยที่เป็นประโยชน์ต่อสังคม สาขาวิชาขอแสดงความยินดีกับบุคลากรของสาขามา ณ โอกาสนี้