สาขาวิชาขอแสดงความยินดีนักศึกษาสาขาฟิสิกส์ นายฉัตรทอง ยุบลพันธ์ และ นายธีระเทพ เนาวบุตร เพียรคำ (อาจารย์ที่ปรึกษา: ผศ. ดร.ดริศ สามารถ และ ผศ. ดร.ชาคริต พงษ์กิติวณิชกุล) ในโอกาสคว้าทุนเข้าร่วม Peking University Summer School International 2023 ณ ประเทศจีน

Peking University Summer School International 2023 จัดขึ้นระหว่างวันที่ 6-27 สิงหาคม 2566 เป็นกิจกรรมที่เปิดโอกาสให้กับนักศึกษาที่กำลังศึกษาระดับปริญญาตรีในสาขาฟิสิกส์เข้าร่วมหลักสูตรพิเศษซึ่งจัดขึ้นที่มหาวิทยาลัยปักกิ่ง ณ กรุงปักกิ่ง ประเทศจีน ซึ่งมหาวิทยาลัยปักกิ่งจัดเป็นมหาวิทยาลัยชั้นนำของประเทศจีน โดยได้รับการจัดอันดับโดย THE Word University Ranking 2023 เป็นลำดับที่ 17 ของโลก กิจกรรมดังกล่าวนี้มีนักวิทยาศาสตร์จากหลากหลายประเทศเข้าร่วมบรรยายพิเศษในหัวข้อที่หลากหลาย เช่น ด้านฟิสิกส์อนุภาค ฟิสิกส์ดาราศาสตร์ ฟิสิกส์ของสสารควบแน่น ฟิสิกส์อะตอม เป็นต้น โดยมีการบรรยายเริ่มจากภาคทฤษฎีรากฐานไปจนถึงงานวิจัยในระดับแนวหน้า นอกจากนี้นักศึกษาที่ได้รับคัดเลือกเข้าร่วมกิจกรรมจะมีโอกาสได้เยี่ยมชมห้องปฏิบัติการต่าง ๆ ในมหาวิทยาลัยปักกิ่ง และทัศนศึกษาสถานที่สำคัญต่าง ๆ ในเมืองปักกิ่ง