คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น ได้ส่งเสริมและผลักดันการพัฒนาทักษะการนำเสนอผลงานทางวิชาการของนักศึกษา โดยได้จัดงานประชุมวิชาการคณะวิทยาศาสตร์ ประจำปีการศึกษา 2565 ในวันที่ 19 มีนาคม 2566 ที่ผ่านมา โดยมีนักศึกษาระดับปริญญาตรีจากสาขาวิชาฟิสิกส์ คว้ารางวัลจากการร่วมนำเสนอผลงานในงานประชุมวิชาการดังกล่าว 4 รางวัล ดังนี้

1. นายสุรกุล ซื่อสัตย์

รางวัลระดับดีเยี่ยม การนำเสนอแบบบรรยาย สาขาวิทยาศาสตร์กายภาพ

อาจารย์ที่ปรึกษา: รองศาสตราจารย์ ดร.ธีระพงษ์ พวงมะลิ

2. นายกรีฑา อภัยสม

รางวัลระดับชมเชย การนำเสนอแบบบรรยาย สาขาวิทยาศาสตร์กายภาพ

3. นายวชิรวิชญ์ ปุริมายะตา

รางวัลระดับดี การประกวดโปสเตอร์ สาขาวิทยาศาสตร์กายภาพ

อาจารย์ที่ปรึกษา: รองศาสตราจารย์ ดร.พรจักร ศรีพัชราวุธ

4. นางสาวอินทร์ธิชาพร จันทร์โท

รางวัลชมเชย การประกวดโปสเตอร์ สาขาวิทยาศาสตร์กายภาพ

อาจารย์ที่ปรึกษา: รองศาสตราจารย์ ดร.พาวินี กลางท่าไค่

ระดับปริญญาโท-เอก

1. นางสาววีรยา บุญริ้ว

อาจารย์ที่ปรึกษา: รองศาสตราจารย์ ดร.วิยะดา หาญชนะ