สาขาวิชาฟิสิกส์ ขอแสดงความยินดีกับ รองศาสตราจารย์ ดร.นงลักษณ์ มีทอง ในโอกาสได้รับแต่งตั้งให้ดำรงตำแหน่ง ศาสตราจารย์ ในสาขาวิชาวัสดุศาสตร์ ตามมติสภามหาวิทยาลัยขอนแก่น ในคราวประชุมครั้งที่ 3/2566 เมื่อวันที่ 1 มีนาคม 2566 ที่ผ่านมา สาขาวิชาขอแสดงความยินดีมา ณ โอกาสนี้

โดยปัจจุบัน รองศาสตราจารย์ ดร.นงลักษณ์ มีทอง เป็นประธานหลักสูตรวิทยาศาสตร์แบตเตอรี่และพลังงานใหม่ ซึ่งเป็นหลักสูตรระดับปริญญาตรีด้านแบตเตอรี่แห่งแรกของประเทศไทย โดยหลักสูตรมีความพร้อมที่จะรับนักศึกษาเข้าเรียนในหลักสูตรรุ่นแรกในปีการศึกษา 2566 (เปิดรับสมัครตั้งแต่รอบ TCAS2 เป็นต้นไป) นอกจากนี้ยังดำรงตำแหน่งผู้อำนวยการโรงงานแบตเตอรี่และพลังงานยุคใหม่ ซึ่งตั้งอยู่ภายในมหาวิทยาลัยขอนแก่น ที่เป็นจุดเด่นของหลักสูตรที่ทำให้นักศึกษาสามารถเรียนรู้เกี่ยวกับกระบวนการผลิตแบตเตอรี่ได้ตั้งแต่การพัฒนาวัสดุสำหรับผลิตแบตเตอรี่จนกระทั่งการจัดทำบรรจุภัณฑ์เพื่อการส่งต่อให้ผู้ใช้งานจริงในเชิงพาณิชย์