สาขาฟิสิกส์ขอแสดงความยินดีกับ รศ. ดร.สุปรีดิ์ พินิจสุนทร อาจารย์ประจำสาขาวิชาฟิสิกส์ คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น ในโอกาสผ่านเข้ารอบเป็น Finalists 3 คนสุดท้ายของ Study UK Alumni Awards ประเทศไทย ประจำปี 2566 ในสาขา Science and Sustainability Award จาก British Council

สำหรับรางวัล Study UK Alumni Awards เป็นรางวัลอันทรงเกียรติสำหรับศิษย์เก่าสหราชอาณาจักรจากประเทศไทย ที่สะท้อนถึงความสำเร็จของศิษย์เก่าในสาขาอาชีพต่าง ๆ ที่ต่างล้วนมีจุดเริ่มต้นเดียวกันคือการได้รับแรงบันดาลใจจากการศึกษาในสหราชอาณาจักร British Council ได้มอบรางวัลนี้เป็นปีที่ 9 แล้ว เพื่อบอกเล่าเรื่องราวความสำเร็จของศิษย์เก่าสหราชอาณาจักร ผู้ที่ได้รับรางวัลและผู้เข้ารอบชิงชนะเลิศ ล้วนแล้วแต่เป็นผู้นำในสายงานของตน และได้ใช้ประสบการณ์การเรียนในมหาวิทยาลัยของสหราชอาณาจักรเพื่อสร้างประโยชน์ต่อชุมชน ภาคอุตสาหกรรม และประเทศ

ขอขอบคุณภาพและเนื้อหาข่าวจาก ฝ่ายประชาสัมพันธ์และสื่อสารองค์กร คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น